Cách Chế Biến Thịt Mèo

Dân ta và trung quốc có câu: Ăn tất cả những con có bốn chân trừ bàn ghế và theo em thì trong những con có bốn chân thì mèo quả là một đặt sản cực ngon và bổ dưỡng.
Theo sách thuốc thì, thịt mèo tính ấm, vị chua, bổ tì, bài độc… Nhưng chưa thấy có sách nào nói đến công dụng đặc biệt của cao “tiểu hổ”, ngoài những công dụng giống các loại cao động vật khác như: bổ xương, tăng lưu thông khí huyết. Quả là vô cùng bổ dưỡng
Vậy thì còn ngại ngần gì nữa các bác! Nhậu thôi

Trước hết em xin nói về các loại mèo và giá cả cụ thể:
Theo dân gian thì con mèo có mầu lông đen tuyền mắt xanh ( ko đc lẫn một chút nào mầu lông khác, tốt nhất là bố và mẹ đều đen như thế –> cái này bố ai mà biết đc ) gọi là hắc miêu, loại này đc coi là một loại thuốc tiên thực sự với công dụng chưa rất nhiều bệnh tuổi già, nên cũng là loại mèo đắt nhất ( lưu ý là càng già càng đắt những con 7-8 năm tuổi giá có thể lên 1- 2 triệu đồng nguyên bộ xương ko ) Loại mèo này chủ yếu đc những người làm thuốc nấu cao cả con. Giá cao từ 400K – 500K/ 1 lạng. Nhưng hiện tại mua loại hắc miêu còn non ( ăn cho ngon) tầm 80K / 1 cân hơi ( cân mèo còn sống)
Các loại mèo khác ko có màu lông đen thì đc đổ đồng một loại giá tầm 50K/ 1 cân hơi. ( lưu ý các bác giá cả ở trên là ở thiên đường ăn uống Ninh Bình quê em)
Ở HN hiện nay em chưa đc biết quán nào bán thịt mèo sống cả, nhưng mà thịt mèo đã chế biến thì một số quán thịt chó vẫn có bán. giá khá cao. Nghe nói ở trên đường bưởi và hoàng hoa thám có chỗ bán mèo sống nhưng mà em chưa lần ra đc ( còn trong vòng bí mật mừh ), Bác nào biết báo em 1 câu em mời bác về nhà làm một bữa do em tự tay chế biến.

Còn bây giờ là phần chảy nước miếng : Cách chế biến và các món ngon từ mèo: 

Đầu tiên bao giờ cũng là cắt tiết: Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể : Một là : con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả là: Thịt ko đc thơm ngon nữa, ko có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo . Hai là: Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt ( dã man quá ). Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn như một sát thủ có nghề hê hê.
Tiếp theo là làm lông. Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước ko vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ ko đều và đẹp, ko đủ nóng xẽ làm lông ko róc khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét ko thơm và ko vàng da mất ngon .
Tiếp theo là thui: Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn ko cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt . Hic thèm quá.

Sau đó chúng ta mổ và rửa sạch chú mèo biến thành các tảng thịt ngon lành. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã đc làm vệ sinh sạch sẽ.
Giờ đã đến lúc lên bếp: Các món ngon từ mèo
1 : Mèo hấp : Bó thịt mèo như chó và hấp cũng thế:
2 : Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi là chiến.
3 : Thịt mèo thái mỏng sào lăn với sả ớt.
4 : Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.
5 : Lòng ( ruột) mèo xào giòn ( món này cá nhân tôi đánh giá là ngon tuyệt đỉnh)

Ngoài ra anh em nào thực sự khéo có thể làm thêm một số món nữa . Chẹp chẹp ực ực

Lưu ý anh em: Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

Rau sống khi ăn kèm ko thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

(Sưu tầm)

  1. Để lại bình luận

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: